Main » Articles » Kiếm tiền trên mạng » Amazon

Kiếm tiền cùng Amazon

Qua các bài viết về Amazon Series, mình hầu hết hướng dẫn các bạn về cách tiếp cận làm Affiliate mà không có đề cập đến cách mình làm như nào với Amazon Affiliate, nên bài viết này sẽ cover toàn bộ topics về quá trình mình tạo 1 site product reviews cho Amazon Affiliate trong vòng 3 tháng.

 

Revenue cho mỗi site có thể từ $400 đến $500 mỗi tháng. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như vậy, nên đừng bỏ sót một chi tiết nào nhé vì nó đều rất quan trọng.

Đầu tiên xem qua phần report revenue một chút, đây là phần report cho một site products reivew mình khá là tâm huyết và bỏ khá nhiều công sức vào. Report từ đầu tháng 1 đến ngày 20 nhé.
 

 

 

Tại sao bạn nên nghe theo mình

Mình đã làm Affiliate hơn 2 năm và cho Amazon hơn 1 năm. Thành quả cũng có nhưng chưa đủ để gọi là "Passive Income" ( tạm gọi là kiếm được rất, rất nhiều ). Mình có report phần income chi tiết ở đây : report income. Ngoài ra thì mình đã làm rất nhiều với các Affiliate khác như

Hostgator

Và Amazon Affiliate là vendor mình bỏ nhiều công sức vào nhất. Hiện mình đã bỏ job hiện tại và đi theo công việc affiliate này, còn bạn thì sao? đây có thể là cơ hội cho bạn bỏ công việc nhàm chán đang có và bắt đầu theo đuổi một công việc mà mình thích. 
 
Đừng nghĩ là bạn cần có kiến thức IT hay Marketing để làm được site reviews, vì nó dành cho bất kỳ ai đam mê và thật sự nghiêm túc. Mình nói thật đấy, thật sự nghiêm túc.

Site reviews là gi?

Rất đơn giản, trước khi mua một sản phẩm gì trên Amazon.com, người mua ( chủ yếu là US ) thường muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó, người dùng khác đánh giá như nào, và chúng ta làm một site như vậy cho người đọc.

Nội dung mình sẽ thu lượm từ các trang web khác thông qua tìm hiểu về products, dành thời gian research để kiếm thông tin, chọn lọc và viết lại một cách có ích nhất cho người đọc.

Thông tin quan trọng:
 • Chỉ làm review cho từ 5-> 20 products liên quan, không hơn.
 • Chỉ cần 3 tháng là có thể kiếm được thu nhập.
 • Lựa chọn sản phẩm rất là quan trọng, nó quyết định xem mình có thành công hay không
Nếu bạn đã tham gia vào Amazon Affiliate rồi thì hãy đọc tiếp, còn nếu bạn chưa tham gia vào thì hãy xem 2 phần sau:
Giờ thì bắt đầu xây dựng trang review nhé:

Chú ý: cách làm này không dựa theo trick hay cách làm đặc biệt nào cả, đều tùy thuộc vào bạn làm tốt hay không, kiên trì để thành công. Nếu bạn hy vọng kiếm tiền được chỉ sau 1,2 tháng thì bài viết này sẽ không giúp được bạn. :)

1. Lựa chọn sản phẩm để viết reviews

Tại sao lựa chọn đúng sản phẩm lại quan trọng đến thế? vì không phải sản phẩm nào bạn reviews cũng sẽ thành công được, tất nhiên rồi. Dưới đây là một vài lý do quan trọng:
 • Sản phẩm phải khá phổ biến. Một sản phẩm không tên tuổi thì chả ai muốn mua.
 • Giá thành cũng phải cao một chút
 • Nên có một vài vendor bán sản phẩm đó, ví dụ như có thể mua được tại ebay hay amazon.
 • Sản phẩm không quá bão hòa cho thị trường affiliate.
Sản phẩm phổ biến
 
Bạn phải tìm sản phẩm nào phổ biến mà có số lượng mua nhiều, khi đó search volume cũng tăng thì traffics tới trang web bạn mới tăng được. Khi đó mới bán được nhiều, chứ sản phẩm thông thường, mặc dù có lên top rank đi chăng nữa cũng không tạo ra được nhiều revenue.
 
Có một vài cách để tìm, ví dụ như vào amazon, tìm mục best seller, chọn một vài sub-category mà bạn ưa thích, hoặc có chút kinh nghiệm về nó, ví dụ nhé, như baby stroller:
 
 
Khá là dễ dàng, phải không?
 

Giá thành sản phẩm

 

Nếu theo amazon affiliate một thời gian bạn sẽ thấy commission từ 4% đến 8%, khá là thấp so với các affiliate khác. Vậy giả sử bạn dc 6%, thì khi bán được $10, bạn sẽ nhận dc $0.6 tiền commission, bán được $100 thì nhận dc $6 commission. Nên để làm products review site thì bạn phải chọn sản phẩm nào có giá thành ít nhất là $100. Không thì không đáng để làm.
 
Tất nhiên, cũng đừng đắt quá không thì khó bán lắm, chờ dài cổ cũng không thấy bán được sản phẩm nào.

Có nhiều vendor khác nhau

Nếu có nhiều vendor khác nhau cùng bán một sản phẩm thì khá là thuận lợi, ví dụ như amazon, ebay, bạn sẽ dễ dàng làm product comparison hơn. 
 
Lưu ý là làm product comparison rất quan trọng với người mua, thử nghĩ xem, nếu bạn tìm mua thứ gì thì cần mua ở nơi rẻ nhất, tốt nhất, đúng chứ?

Cách làm Product comparsion khá đơn giản, bạn tạo 1 table, rồi điền các thông tin về giá cả, một số điểm nổi bật khi mua ở Amazon và Ebay. Summayr số reviews, lượng comments đánh giá để người mua có thể dễ dàng biết được nơi nào tốt hơn.
 

Tính chất bão hòa cho Affiliate

 

Tính chất bão hòa trên affiliate market là gì? 
 
Ví dụ như bạn affiliate cho iPhone chẳng hạn, bạn thất bại là cái chắc, vì cái này quá bão hòa rồi, có hàng nghìn websites rao bán, thậm chí người mua vào thẳng apple.com đặt hàng cho nhanh. Đỡ mất công tìm hiểu.

Nên việc tìm một sản phẩm khá phổ biến mà ít được các affiliate promote là điều khá là khó khăn.
 
Cái này mình nghĩ quan trong thứ nhì khi chọn sản phẩm làm reviews, vì càng ít affiliate promote sản phẩm đó, cơ hội thành công của bạn càng cao. Và tìm được sản phẩm như vậy là bạn tìm ra được yếu tố thành công "Key Success".

Bạn tham khảo thêm thông tin ở đây nhé, cách tìm keyword phù hợp.
 
Giờ thì quay lại câu truyện làm site review cho 3 tháng:

2. Xây dựng trang review

Tháng 1: Xậy dựng contents

Các bước thực hiện:
 1. Tìm kiếm sản phẩm.
 2. Tạo homepage
 3. Tạo post page, tab page
 4. Tạo product comparsion
 5. Tạo Discount code, promotion ( nếu có )
 6. Tạo give away ( bất kỳ cái gì liên quan đến products mà bạn có thể tặng users được )
 7. Viết nội dung, reviews.
Lưu ý quan trọng:
 • Thực hiện SEO on page và chắc chắn rằng tất cả page đều được index bởi google, nên post 1 cách đều đặn trong vài tuần đầu.
 • Luôn chắc chắn rằng meta title và meta description khớp với những gì bạn mong muốn.
 • Với các trang giới thiệu sản phẩm, cố gắng cho từ khóa promotion, review, vào title và nội dung bài viết nếu có thể.
 • Đầu tư thời gian thật nhiều để research về keywords, tìm hiểu thật kỹ, thu thập các thông tin từ web khác về, sau đó ngồi viết lại từng chi tiết một các tốt hơn, có hệ thống hơn, hữu ích hơn các trang web đang có. Vậy là cơ sở để thắng các đối thủ cạnh tranh ( nếu có ). Công việc này tốn rất nhiều thời gian và cực kỳ quan trọng, nên bạn đừng xem nhẹ.
Tháng 2: monitize & improving

Tháng này bạn tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết, tìm thêm nhiều nguồn thông tin và sửa đổi, chuyển nó thành của bạn, tạo thêm sự tin tưởng cho người đọc. Và thời gian này bạn bắt đầu xây dựng backlinks, chỉ cần một vài baclink là đủ, không cần nhiều, nên nhớ chất lượng hơn số lượng. Xem bài viết của mình về backlink để biết kỹ hơn.

Đây là tháng khá quan trọng vì nếu có dấu hiệu thành công, bạn sẽ thấy traffics vào theo hướng tăng dần. tuy nhiên, biểu đồ traffics cho site review sẽ rất thất thường, có lúc theo mùa sale, theo keyword.

Bạn nên xem thật kỹ traffics hàng ngày để còn đưa ra các phương án xử lý kịp thời.
 
Thảng 3,4,5,6: tiếp tục monitize & improve và focus vào backlink building
 
Tại sao mình nói 3 tháng là sẽ nhận được kết quả, vì từ tháng thứ 3, bạn bắt đầu có traffics ổn định dần dần ( tất nhiên là nếu làm đúng cách và hiệu quả ). Vì lý do gì đó mà thất bại thì chắc chắn bạn sẽ không thấy traffics đâu, hiển nhiên roài.

Traffics ổn định cũng có nghĩa là bạn bắt đầu nhìn thấy sale.

Đây là traffics trong tháng 3 của mình:
 


Hai mục sau đây là dành cho làm Niche blog, nhưng nếu bạn làm được cho cả Product review thì càng tốt

Link Building

Link building theo dạng white Hat SEO, mình có post bài chi tiết trong mục làm niche blog rồi, bạn theo dỏi ở đó nhé.

Guest Posting

Guest Posting cho site product review khá là khó thực hiện vì mình làm site review nên rất khó để viết contents và link về trang post của mình, nhưng nếu bạn chăm chỉ, hãy tìm những link review sản phẩm của các web khác, post comment với link của bạn vào. 

3. Yếu tố thành công

Lựa chọn sản phẩm, viết nội dung thật chất lượng & cách thực hiện SEO: 
 
Phần này nói ở trên rồi nên không nhắc lại nữa. Mình chỉ muốn nhấn mạnh lại.
 
Phần nâng cao
 
Có một yếu tố thành công rất quan trọng là trong quá trình 3 tháng, bạn có thể làm song song nhiều site product reviews, nếu chúng có cùng một niche hoặc liên quan đến nhau, bạn nên link chúng với nhau, tạo thành một small network nhỏ nhỏ. Nhiều site phối hợp sẽ đẩy được một site lên. 
 
Mình sẽ dành thời gian viết một bài cho phần này kỹ hơn. Các bạn đón đọc nhé.

Tổng hợp lại

Hãy xem lại quá trình mình làm, từng bước một
 • Xác định sản phẩm để review
 • Mua domains, hosting, tạo sites, theme
 • Viết reviews về sản phẩm một cách chi tiết, có ích nhất, đừng copy từ người khác
 • SEO on page, off pace
 • Tạo backlink có giá trị
 • Tiếp tục monitize, kiên trì và chăm chỉ
Và đây là thành quả sau mấy tháng vất vả:
 
 
 
Có phải lo lắng về Google Panda, Penguin không? tất nhiên rồi, khi viết contents bạn đừng để bị Google coi là trang thin affiliate, nội dung phải thật sự unique, tự viết, không thì sớm hay muộn bạn sẽ bị mất ranking. Mình đã giúp bạn phương hướng cũng như cách làm rồi, giờ bạn hãy thử sức xem, nếu bạn có thắc mắc hay cần hỏi gì cứ comment bên dưới nhé.

Một điểm nữa là nếu bạn mua hosting bằng những link affiliate của mình thì mình sẽ giúp bạn review site affiliate của bạn. Chỉ cần mua hosting, tạo contents và email cho mình, mình sẽ trả lời.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích cho bạn. Hãy share giùm mình nhé. Thank you.
Category: Amazon | Added by: mmo4you (12.06.2014)
Views: 138 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Login ]